Văn bản chỉ đạo của HĐND

Đa Tốn nỗ lực giữ gìn và bảo vệ "Vùng xanh"
Ngày đăng 12/08/2021 | 09:45  | Lượt truy cập: 75

Đa Tốn nỗ lực giữ gìn và bảo vệ “Vùng xanh”

          Thực hiện nghiêm công điện số 18 của UBND Thành phố, đồng thời để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chung tay cùng chính quyền bảo vệ “vùng xanh” – vùng an toàn không có dịch COVID-19 tại các thôn trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Đa Tốn đã thiết lập 8 chốt “Vùng xanh” tại cửa ngõ 5 thôn do các thôn tự kiểm soát, quản lý đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Tổ COVID-19 cộng đồng thôn Đào Xuyên thực hiện nhiệm vụ tại chốt

Vùng xanh” hay còn gọi là vùng an toàn không có dịch được thực hiện với những quy tắc nghiêm ngặt hơn. Tại đây, tổ COVID-19 cộng đồng cùng với người dân của thôn chỉ cho phép người dân cư trú tại địa bàn có giấy đi đường, thẻ đi chợ đi lại, còn những trường hợp khác chỉ được giao hàng tại chốt. Những người không có lý do chính đáng tuyệt đối không được vào trong.

          Có thể nói việc thực hiện mô hình “Vùng xanh” là để nhân dân cùng hành động giữ gìn sự an toàn cho chính bản thân và gia đình mình. Từ việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành các quy định khi có việc cần thiết đi qua các chốt, thông tin kịp thời cho chính quyền về những trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch là những hành động thiết thực góp phần giữ gìn và bảo vệ vùng xanh. Từ đó, mỗi gia đình trên địa bàn xã chủ động xây dựng “vùng xanh” tại chính gia đình mình để mô hình “vùng xanh” ngày càng được nhân rộng và phát huy tối đa hiệu quả.

Đào Lương

 

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710